Nước ép cà chua – Thức uống bổ dưỡng cho sức khỏe
Nước ép cà chua là thức uống giàu vitamin C, kali, và các chất chống oxy hóa như lycopene. Lycopene có thể giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim, ung thư tuyến tiền liệt và bệnh tiểu đường loại 2. Một số loại nước ép cà chua có hàm lượng natri cao, vì vậy hãy chọn loại ít hoặc không có natri.
1. Lợi ích của nước ép cà chua đối với sức khỏe
Nước ép cà chua cung cấp nhiều vitamin, khoáng chất và là một thức uống ít calo. Lycopene trong cà chua giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim, ung thư tuyến tiền liệt và bệnh tiểu đường loại 2.
2. Chất dinh dưỡng của nước ép cà chua
Một cốc nước ép cà chua cung cấp vitamin C, kali, và các dưỡng chất thiết yếu khác, giúp bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể.
3. Những lưu ý khi uống nước ép cà chua
Nước ép cà chua có thể chứa hàm lượng natri cao, gây nguy cơ tăng huyết áp. Ngoài ra, tính axit trong nước ép có thể gây ợ nóng đối với người mắc bệnh trào ngược dạ dày thực quản.
4. Cách chế biến nước ép cà chua
Cà chua có thể được xử lý nhiệt hoặc lạnh để làm nước ép. Xử lý nhiệt giúp cơ thể hấp thụ lycopene tốt hơn. Thêm một chút dầu ô liu vào nước ép để tăng cường khả năng hấp thụ.